Advertising
10 Điều cần chuẩn bị để thăng tiến trong công việc
Trang chủ/
Kiến thức
/10 Điều cần chuẩn bị để thăng tiến trong công việc

10 Điều cần chuẩn bị để thăng tiến trong công việc

Ngày 19 tháng 12, 2019 vào lúc 16:57

Bạn có một công việc ổn định và bạn đã ở vị trí đó trong suốt thời gian qua. Bạn cảm thấy an toàn, tuy nhiên công ty sẽ ngày càng phát triển, bạn sẽ bị đào thải nếu bản thân không phát triển. Nghe có vẻ là một sự thật tồi tệ nhưng đừng quá lo lắng, hãy làm theo 15 điều cần làm dưới đây sẽ giúp bạn phát triển bản thân để thăng tiến.

1. Xác định mục tiêu công việc của mình

Điều quan trọng là phải tìm ra mục tiêu công việc phù hợp với bạn. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ nắm được hướng đi cho riêng mình và một khi nhận thức được điều đó thì đây cũng là lúc để bạn tập trung vào sự nghiệp.

2. Học cách phát triển và làm theo kế hoạch

Không ai tự nhiên có được sự thành công. Tất cả đều cần có kế hoạch, hãy thiết lập các mốc thời gian cho những điều bạn muốn đạt được và lên kế hoạch học tập những kỹ năng, kiến thức cần có đạt được mục tiêu.

3. Tiếp cận với những người giỏi hơn bạn

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Khi bạn ở cạnh những người giỏi hơn mình bạn không chỉ học được các những người này trèo lên vị trí họ muốn trong lĩnh vực của họ mà còn giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu vươn lên.

4. Tiếp thu một số kỹ năng mới

Để thăng tiến trong sự nghiệp bạn cần phải tiếp thu những kỹ năng mới. Với việc học các kỹ năng mới này bạn không chỉ giúp bạn hoàn hảo hơn mà còn giúp bạn trở nên có giá trị hơn đối với nơi bạn làm việc cũng như sự nghiệp riêng của bạn sau này.

5. Trở thành người có sức ảnh hưởng

Bạn nên học cách làm cho bản thân trở nên quan trọng đối với công ty cũng như PR cho bản thân mình. Hãy tạo lòng tin với mọi người, thích nghi với những thử thách mới, giữ cho hiệu suất công việc của riêng bạn đạt tiêu chuẩn ổn định, bạn sẽ nổi bật giữa các đồng nghiệp và được cấp trên chiếu cố.

6. Thoát khỏi rào cản bản thân

Những người thăng tiến trong sự nghiệp là những người nói lên ý kiến của mình và đứng lên với chính kiến của bản thân khi có cơ hội. Nếu một vấn đề phát sinh trong công ty và bạn nghĩ rằng bạn có giải pháp để xử lý, hãy cho người khác biết. Hành động này luôn được cấp trên đánh giá cáo.

7. Đừng lẩn tránh trách nhiệm hoặc yêu cầu được giao

Hãy hình thành tinh thần trách nhiệm cao và luôn sẵn sàng nhận lấy những nhiệm vụ được giao. Điều này sẽ mang lại những thành quả xứng đáng cũng như kinh nghiệm dày dặn trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

8. Đừng lãng phí thời gian cho những điều bạn không thích

Nếu đã có định hướng mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, bạn có thể nhận biết rạch ròi giữa điều mình thích và không thích. Vậy nên hãy chấm dứt ngay những điều không cần thiết đó và tập trung thời gian cho những việc có ích hơn.

9. Tiếp thu góp ý của người khác

Không phải tự bạn có thể nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Cũng như bạn không thể tự góp ý mình cần phát huy và sửa đổi điều gì. Hãy thử lắng nghe những góp ý của mọi người xung quanh, rất có thể điều này sẽ giúp bạn nhận ra những điều rất thú vị về bản thân mình.

10. Làm việc chăm chỉ, thúc đẩy bản thân

“Ở nơi thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Bạn cũng biết rằng bất cứ ai đạt được thành công như bây giờ đều do họ chăm chỉ và phấn đấu, chính vì vậy hãy tạo động lực cho mình và chăm chỉ ngay từ bây giờ.

Tiến bộ trong sự nghiệp của bạn có thể nhanh hơn rất nhiều nếu tìm được công việc phù hợp với bản thân. Đầu năm là cơ hội mở ra rất nhiều, nếu bạn thấy mệt mỏi với công việc hiện tại hãy đến ACACY để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn cho năm tới.

Theo dõi ACACY để cập nhật tin tuyển dụng trên toàn quốc 

Website: https://vieclam.acacy.com.vn/

Facebook: Việc làm Acacy -www.facebook.com/acacycompany/ 

Zalo: Việc làm Acacy -zalo.me/146475192974452281 

 

0 lượt thích
39 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

việc làm acacy
việc làm tốt
công việc tết
việc làm thêm
thăng tiến

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243