Advertising
4 bí quyết tìm kiếm khách hàng thành công cho dân salesman
Trang chủ/
Kiến thức
/4 bí quyết tìm kiếm khách hàng thành công cho dân salesman

4 bí quyết tìm kiếm khách hàng thành công cho dân salesman

Ngày 28 tháng 06, 2022 vào lúc 17:50

1. Tiến hành “warm call” thay vì “cold call”

Khi tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, trong cuộc nói chuyện thay vì “cold calls” có thể gọi là cách nói chuyện xa lạ, theo khuôn mẫu thì bạn nên sử dụng cách “warm calls” cách nói chuyện gần gũi để tạo ấn tượng tốt với khách hàng lần đầu biết đến.

Hoặc có thể nhờ giới thiệu thông qua mối quan hệ chung hoặc bình luận vào một trong những nội dung của họ đã chia sẻ trên mạng xã hội.

2. Hãy trở thành người bán hàng đáng tin cậy

Để trở thành một người bán hàng đáng tin cậy, bạn phải làm nhiều thứ chứ không chỉ đơn thuần là bán hàng xong rồi thôi. Bạn phải là người đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi họ gặp vấn đề và cần bạn hỗ trợ họ dù bạn đã chốt đơn xong.

Hãy coi mình là một người hỗ trợ khách hàng giải quyết những khó khăn của họ, từ đó bạn sẽ dễ dàng có thêm khách hàng mới thông qua lời thiệu từ các khách hàng đã thỏa mãn với sản phẩm/dịch vụ của bạn và được bạn tận tình giúp đỡ.

Vì vậy, bạn cần phải phân tích insight khách hàng, hiểu được những suy nghĩ và mong muốn mà họ không nói ra. Điều này sẽ tạo ra những tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng và quay lại với bạn.

3. Tham khảo kịch bản sẵn có

Đối với những bạn mới vào nghề, để bán được hàng các bạn cần tham khảo các kịch bản có sẵn khi tìm khách hàng tiềm năng để hạn chế được sự ngắt quãng, dùng từ ngữ không phù hợp và có thể trả lời được các câu hỏi mà khách hàng đặt ra.

Tuy nhiên, những người bán hàng dày dặn kinh nghiệm lại khuyên không nên tuân theo kịch bản vì sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tự nhiên. Một số khác lại cho rằng sử dụng kịch bản sẽ giúp nói chuyện nghe lưu loát và tự nhiên hơn.

Vì vậy, dù có sử dụng kịch bản hay không, bạn hãy lắng nghe những vấn đề mà khách hàng tiềm năng đang gặp phải và điều chỉnh cuộc trò chuyện phù hợp theo đúng với nhu cầu của họ.

4. Đừng cố bán hàng ở bước tìm kiếm khách 

“Dục tốc bất đạt”, nếu bạn đẩy nhanh bất ký tiền độ của bước nào trong quá trình tìm kiếm khách hàng, thì kết quả đạt được sẽ không đúng như mong đợi. Điển hình như bạn thúc đẩy bán hàng ngay khi tìm thấy đối tượng tiềm năng sẽ làm cho họ cảm thấy áp lực và không muốn mua nữa. 

Vậy nên hãy xây dựng lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng thì việc bạn bán hàng sẽ trở nên vô cùng thoải mái và hiệu quả hơn. 

Trên đây là những kỹ năng cũng như các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tích lũy nhiều kiến thức hữu ích cho quá trình phát triển của mình. Chúc các bạn thành công.

Theo: tpos.vn

Xem thêm: Các kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng mà salesman cần phải có?

0 lượt thích
81 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

sale
khách hàng

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243