Advertising
4 cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng khi bán hàng
Trang chủ/
Kiến thức
/4 cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng khi bán hàng

4 cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng khi bán hàng

Ngày 12 tháng 07, 2022 vào lúc 09:36

1. Tiếp cận khách hàng online qua kênh Facebook

Hầu như bất kì cửa hàng nào cũng đều xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh đa kênh, phổ biến nhất phải kể đến đó là Facebook. Đây được xem là nơi kết nối bạn bè có phạm vi rất lớn.

Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tiếp tục click vào số lượt like (thích) trang, bạn sẽ biết được thông tin cụ thể của những người quan tâm đến sản phẩm, mặt hàng này. Từ đó phân tích và lọc ra những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất có nhu cầu và khiến họ thành khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng có thể tận dụng mối quan hệ với bạn bè mình bằng cách tag (gắn thẻ) họ vào bài viết của bạn với chế độ công khai, từ đó bạn bè của họ cũng sẽ thấy được những sản phẩm này, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn nếu thật sự có nhu cầu. Việc tìm kiếm khách hàng theo cách này cũng được đánh giá là vô cùng hiệu quả.

Tiếp cận khách hàng qua kênh facebook

2. Liên hệ với người thật sự phù hợp ngay lần đầu tiên

Một trong những nguyên tắc cần lưu ý khi giới thiệu sản phẩm của bạn qua điện thoại, đó là hãy cố gắng liên hệ với người có quyền quyết định sử dụng hay không sử dụng sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên.

Đa phần khách hàng không liên hệ lại, thì thường lí do chính, đó là người mà bạn liên hệ, không phải là người đưa ra quyết định.

Trong trường hợp chưa biết rõ ai là người phù hợp, hãy khéo léo thăm dò, và cố gắng liên lạc, cho đến khi bạn tìm được đúng người để trao đổi về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

3. Thông qua các chương trình minigame, sale off

Việc tận dụng các kênh mạng xã hội để thu hút và tiếp cận khách hàng luôn đem lại hiệu quả đáng kể đối với những ai đang kinh doanh/bán hàng.

Chúng ta thường xuyên thấy những chương trình minigame hay các sản phẩm sale off, được tổ chức thường xuyên trên Facebook, zalo, hay instargram…

Việc đưa ra những thể lệ tham gia đơn giản, với phần thưởng hấp dẫn sẽ luôn giúp bạn thu hút được sự quan tâm của người dùng, nếu quà tặng hấp dẫn, là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống, nhất định sẽ nhận được sự tương tác cao, lan truyền rộng rãi, đây được xem là cách tiếp cận khách hàng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá, … vào dịp cuối năm trực tiếp tại cửa hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hàng hóa tồn kho, tri ân khách hàng, thu hút thêm khách hàng mới.

Cần cân nhắc lại nguồn hàng hóa, lợi nhuận trước khi đưa ra mức giá sale off phù hợp để thu hút khách hàng của bạn.

Minigame

4. Thay đổi cách tiếp cận khách hàng thông thường

Chẳng ai thích bị làm phiền liên tục, khách hàng của bạn cũng vậy, việc liên tục gửi những tin nhắn với cùng nội dung giống nhau, không hề mang lại tác dụng gì cả, mà còn làm khách hàng bỏ ngoài tai những thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Điều này có nghĩa là, nên thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nếu cách bạn đang làm không mang lại hiệu quả, bạn có thể thay đổi cách thức gửi tin nhắn, thay đổi khung giờ gửi tin nhắn, thậm chí thay đổi luôn nội dung gửi đến khách hàng, bạn có thể thay đổi bằng những thông tin mang tính chia sẻ hữu ích liên quan đến ngành nghề kinh doanh của họ, thay vì những tin nhắn rập khuôn chỉ giới thiệu về mặt hàng của mình.

Theo: suno

Xem thêm: Cách khơi gợi hoặc tạo nhu cầu cho khách hàng

0 lượt thích
107 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

sale
khách hàng

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243