Advertising
5 lý do khiến bạn không thể chốt sale
Trang chủ/
Kiến thức
/5 lý do khiến bạn không thể chốt sale

5 lý do khiến bạn không thể chốt sale

Ngày 20 tháng 05, 2022 vào lúc 10:57

Những lý do khiến bạn không thể chốt sale

1. Không xây dựng được mối quan hệ tốt với người mua

Khách hàng thường quyết định mua sản phẩm từ những người họ thích. Đó là lý do tại sao bạn cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng trước khi nói về hàng hoá/dịch vụ của bạn. Cho dù bạn đã xây dựng được mối quan hệ với người mua, điều quan trọng hơn là bạn phải tiếp tục duy trì và thúc đẩy mối quan hệ đó bền chặt hơn nữa. Như vậy, niềm tin giữa hai bên sẽ được củng cố và người mua có thể trở thành khách hàng thân thiết.

Để làm được điều này, bạn cần có sự chân thành, biết lắng nghe, đưa ra những phản hồi khách quan và đáng tin cậy. Cuối cùng, khi bạn thể hiện chuyên môn của mình với người mua, niềm tin của họ đối với bạn cũng sẽ tăng lên.

2. Không đủ uy tín với người mua

Không phải mọi trường hợp chốt sale thất bại đều do người mua. Vì vậy, bạn cũng cần tự nhìn nhận, đánh giá bản thân. Bạn có lỗ hổng kiến thức nào? Bạn có thể chuẩn bị tốt hơn trước khi tiếp xúc với khách hàng tiềm năng hay không?

Học hỏi và tự hoàn thiện kho kiến thức cũng như kỹ năng mềm của bản thân sẽ giúp bạn nâng cao uy tín, dành được sự tin tưởng của họ và chốt sale thành công nhiều hơn. Những kỹ năng cần thiết bạn nên trau dồi dù theo đuổi bất cứ công việc nào phải kể đến như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng phân tích,...

3. Bạn không phát hiện ra vấn đề của người mua

Nếu người mua hài lòng 100% với tình huống hiện tại, nghĩa là họ không cần phải thay đổi, cũng vì thế mà sản phẩm của bạn có thể sẽ không bán được. Bên cạnh đó, họ chắc chắn cũng sẽ không chủ động nói về các vấn đề hoặc mối quan tâm.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết về các vấn đề tồn tại của khách hàng tiềm năng, chỉ có như vậy bạn mới không bỏ lỡ cơ hội thuyết phục họ. Tuy nhiên, trừ khi bạn hỏi, không chắc người mua sẽ tự nhiên nói về các vấn đề hoặc mối quan tâm. Đôi khi người mua có thể có một vài vấn đề hoặc mối quan tâm nhưng sẽ từ chối chia sẻ. Nguyên nhân phổ biến nhất nằm ở chiến lược đặt câu hỏi của người bán.

4. Không liên kết vấn đề của người mua với giải pháp bạn cung cấp

Chỉ xác định vấn đề là không đủ. Người mua cần có động lực để thay đổi. Là một chuyên gia bán hàng, điều đó có nghĩa là bạn cần giúp họ xem xét kỹ lưỡng hơn và nhận ra rằng những thách thức có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong hoạt động kinh doanh tổng thể.

Khi người mua tự mình phát hiện ra hậu quả, họ có thể sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định hơn, từ đó, cơ hội chốt sale thành công của bạn cũng cao hơn. Nhìn chung, trong các cuộc đàm phán thoả thuận, hãy chú ý đặt câu hỏi giúp người mua khám phá hậu quả - cả tiêu cực và tích cực - của từng vấn đề được xác định. Lúc này kỹ năng đàm phán tốt sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều có lợi.

5. Không thể kết nối các sản phẩm và dịch vụ của mình với nhu cầu của người mua

Giả sử rằng người mua có vấn đề mà họ muốn được giải quyết, bạn đã kết nối rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với nhu cầu của họ hay chưa? Thông thường, người bán hàng không làm được điều này vì họ thiếu kiến thức ứng dụng, luôn cố gắng nghĩ về những gì bạn đang cung cấp, thay vì nhìn nhận từ quan điểm của khách hàng tiềm năng.

Trong các tình huống khác, có thể người mua không hiểu được lợi ích từ giải pháp mà bạn cung cấp. Để hạn chế tình trạng này, khi tư vấn và giải thích, bạn nên tránh sử dụng biệt ngữ và liên kết rõ ràng sản phẩm, dịch vụ của bạn với nhu cầu đã nêu của người mua.

Chốt sale không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ nếu tìm hiểu và nắm được các phương pháp, bí quyết. Với 6 chiến thuật chốt sale đảm bảo thành công trong mọi tình huống mà chúng tôi cập nhật, việc kinh doanh, bán hàng của cá nhân, doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu việc làm theo ngành nghề cũng như mẹo tìm việc, tư vấn nghề nghiệp ngành kinh doanh, bán hàng thì đừng bỏ lỡ các bài viết hữu ích được chia sẻ tại đây nhé.

0 lượt thích
104 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

'sale' 'việc làm' 'bán hàng'

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243