Advertising
6 lợi ích của thực tập
Trang chủ/
Kiến thức
/6 lợi ích của thực tập

6 lợi ích của thực tập

Ngày 13 tháng 12, 2019 vào lúc 12:08

Thực tập có thể có lợi đáng kể cho sự phát triển chuyên nghiệp của bạn. Sinh viên có kinh nghiệm thực tập sẽ nổi bật hơn trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh vì doanh nghiệp thích sự sẵn sàng làm việc hơn là đào tạo.

1. Có được kinh nghiệm liên quan đến công việc

Ai đã từng trải qua tình huống ở độ tuổi 22 mới lần đầu tham gia thị trường việc làm? Bạn cần kinh nghiệm để có được một công việc tốt. Nhưng làm thế nào để bạn có được kinh nghiệm trước khi thật sự có được công việc đầu tiên mang lại kinh nghiệm cho bạn?

Tất cả các kinh nghiệm không liên quan như công việc tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa và thậm chí các công việc làm thêm ghi trong CV chắc chắn có thể giúp ích cho bạn. Nhưng không có kinh nghiệm nào bằng được kinh nghiệm thực tế liên quan đến công việc mà bạn chọn. Và đây là lý do tại sao bạn nên tham gia thực tập tại một vị trí mang lại nhiều giá trị cho mình.

2. Phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp

Trong thế giới doanh nghiệp, những người bạn biết cũng quan trọng như những gì bạn làm được. Là một thực tập sinh, bạn không nên chỉ nhắm đến điểm cao hoặc tài liệu tham khảo tốt mà còn cần xây dựng kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Các kết nối được tạo dựng sau kỳ thực tập có thể kéo dài trong một thời gian rất dài. Những người này có thể là đồng nghiệp trong ngành của bạn trong tương lai. Vì vậy, hãy dành thời gian để kết nối với các đồng nghiệp, giám sát viên và các thành viên từ các đội khác; và giữ liên lạc với họ ngay cả sau khi thực tập kết thúc.

3. Học các kỹ năng mới và thực tế

Nếu bạn nghĩ những gì bạn học được ở trường đại học giống với những gì bạn thực sự sẽ làm ở nơi làm việc, thì bạn sẽ gặp bất ngờ lớn! Cách làm việc với đồng nghiệp của bạn bằng các công cụ truyền thông xã hội của doanh nghiệp, cách làm việc trong môi trường đa dạng, cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, v.v ... Đó là những điều bạn phải học qua kinh nghiệm thực tiễn.

Hơn nữa, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự quan sát. Bằng cách chú ý, bạn có thể đánh giá văn hóa công ty là gì, quy trình kinh doanh và thậm chí từng hành vi của từng cá nhân. Có được một tin sốt dẻo trong ngành thông qua quan sát là điều bạn không thể học trong lớp.

4. Đảm bảo cho công việc đầu tiên

Điều gì có thể tốt hơn là thực tập tại công ty mơ ước của bạn trước khi trở thành nhân viên chính thức tại công ty đó?

Không có gì lạ khi các doanh nghiệp sử dụng thực tập để bổ sung cho nhân sự của họ. Đôi khi họ có thể mở một lời mời làm việc cho một thực tập viên tạo ấn tượng tốt.

5. Mở rộng chân trời của bạn

Lực lượng lao động đang trở nên đa dạng hơn. Ngày càng nhiều sinh viên tham gia thực tập quốc tế để tiếp xúc với các nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Cho dù bạn chọn hoàn thành thực tập ở nước ngoài hay ở nước bạn, đó vẫn là một cách tuyệt vời để hiểu sâu hơn về điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Bạn sẽ có thể phát triển và hoàn thiện cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, chẳng hạn như mài giũa kỹ năng giao tiếp của bạn. Soạn thảo email, trả lời các cuộc gọi điện thoại và xử lý các câu hỏi của khách hàng trong bối cảnh kinh doanh rất khác so với cách bạn giao tiếp với các giáo viên của bạn.

6. Khám phá con đường sự nghiệp của bạn và nhận phản hồi

Một số người trong chúng tôi đã bước ra trường Đại học với một sự nghiệp hoàn toàn khác với chuyên ngành chúng tôi đã học Thực tập cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm và trải nghiệm trước khi quyết định con đường sự nghiệp của mình.

Trong thời gian thực tập của bạn, sẽ có một giám sát viên phụ trách hướng dẫn bạn và giám sát công việc của bạn. Bạn có thể tận dụng cơ hội này và yêu cầu phản hồi của họ về hiệu suất của bạn.

Yêu cầu phản hồi có thể đáng sợ, nhưng nó rất quan trọng để cải thiện, và người giám sát của bạn ở đó để hỗ trợ bạn. Đến khi tốt nghiệp, bạn sẽ tự tin hơn trong con đường sự nghiệp mà bạn nên hướng tới.

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN: Click tại đây

0 lượt thích
81 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

thực tập sinh

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243