Advertising
6 sai lầm trong quá trình 'săn' việc
Trang chủ/
Kiến thức
/6 sai lầm trong quá trình 'săn' việc

6 sai lầm trong quá trình 'săn' việc

Ngày 12 tháng 06, 2018 vào lúc 16:47

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, bởi vì trong bất kỳ nền kinh tế nào thì các chiến lược và kỹ thuật “săn” việc đều giống nhau. Tuy nhiên, vấn đề gây áp lực cho bạn chính là quá trình “săn” việc dài đến hàng thế kỷ. Điều này gây cho bạn rất nhiều áp lực: áp lực tài chính, thể chất, tình cảm, và cả áp lực gia đình nữa.

Hầu hết mọi người đều không cố gắng hết mình khi phải đối mặt với những áp lực đó. Họ nhanh cảm thấy mệt mỏi hơn, họ dễ nổi cáu và mất hết kiên nhẫn, và họ thường mắc nhiều sai lầm. Dưới đây là sáu sai lầm trong quá trình tìm việc mà rất nhiều người thường mắc.

Sai lầm số 1: Cảm thấy hài lòng với bản thân.

Trong nền kinh tế mới, dù bạn có xuất thân từ gia đình có chức quyền như thế nào hay kết quả học tập của bạn tốt như thế thì cũng chẳng liên quan gì đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Điều họ cần ở bạn chính là: “Bạn sẽ làm được gì cho chúng tôi trong thời gian sắp tới?” Do đó, bạn phải không ngừng phát triển các kỹ năng và tài năng của bạn, phát huy ưu điểm , sở trường để phục vụ cho công việc đã chọn. Nếu không, bạn sẽ bị tụt hậu so với thời đại và những người khác.

Sai lầm số 2: Chú trọng đến bản thân, chứ không phải là nhà tuyển dụng.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn những gì thay vì cứ phô trương tài năng bản thân. Nếu chỉ nói rằng: 'Tôi cần một công việc' thì không bao giờ đủ và không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Nếu trong buổi phỏng vấn, bạn dành hết thời gian ca ngợi công ty đó thì thật lãng phí thời gian. Bạn nên tìm hiểu xem vấn đề của công ty đó là gì, và có những giải pháp nào để giúp công ty vượt qua các khó khăn đó. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được tư duy phê phán, sự sáng tạo và cách tiếp cận giải quyết vấn đề của bạn giỏi như thế nào.

Sai lầm số 3: Không bao giờ biết từ chối

Sai lầm số 4: Luôn chú ý đến “tuổi”

Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng, có rất nhiều công việc không phù hợp với bạn. Do đó, từ chối cũng là một nghệ thuật thường được sử dụng khi tìm việc. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá xem năng lực của bạn thực sự phù hợp với loại công việc nào. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ thực sự cố gắng với tất cả năng lực của bản thân. Các nhà tuyển dụng không bao giờ cần một nhân viên như vậy.

Con người luôn có xu hướng tập trung đến yếu điểm của người khác hơn là ưu điểm của họ, đặc biệt là trong khi tìm việc. Điểm yếu của thế hệ trẻ là không có đủ kinh nghiệm, trong khi thế hệ lớn tuổi hơn lại sợ kiến thức của mình đã bị “lỗi thời'

Nếu bạn không muốn một nhà tuyển dụng luôn để ý đến 'tuổi' của bạn, thì bạn nên nhấn mạnh ưu thế của bản thân: sức khỏe, sự bền bỉ, lòng kiên nhẫn, kỹ năng công nghệ, kỹ năng sống, sự sáng tạo và đạo đức nghề nghiệp. Hãy phát huy những gì bạn có.

Sai lầm số 5: Chỉ chú trọng vào một loại hình “săn” việc

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để các nhà tuyển dụng lựa chọn khi muốn tuyển nhân viên: qua báo, đài, tivi, Internet... Do đó nếu bạn muốn việc việc nhanh hơn, bạn phải dành nhiều thời gian hơn vào việc nghiên cứu thị trường việc làm đang sôi động như hiện nay. Điều này có nghĩa là bạn nên trả lời các trang quảng trên báo, các trang web viiệc làm trực tuyến, và liên hệ với nhà tuyển dụng chứ không phải lúc nào cũng chỉ chăm chăm mua các loại báo việc làm về đọc hoặc chỉ cập nhật thông tin việc làm trên Internet.

Với lượng thông tin khổng lồ như hiện nay thì việc cập nhật thông tin là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn suốt ngày bù đầu bù óc với công việc. Thay vào đó, mỗi bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian riêng để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc.Sai lầm số 6: Cập nhật quá nhiều tin tức

bichnon

Theo Bưu điện Việt Nam

0 lượt thích
30 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243