Advertising
7 người thầy của Salesman
Trang chủ/
Kiến thức
/7 người thầy của Salesman

7 người thầy của Salesman

Ngày 27 tháng 11, 2023 vào lúc 10:41

Trong bài viết viết này sẽ chia sẻ 7 người thầy mà một Salesman có thể học hỏi, noi gương đó là người thầy đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta - Cha mẹ, người thầy trên bục giảng, người thầy vô vàn kiến thức - sách, người thầy là bạn bè và người xung quanh, người thầy Internet, người thầy là những thần tượng và cuối cùng người thầy là chính bản thân mình. Bảy người thầy sẽ cho Salesman có những cái nhìn, kiến thức khác nhau trên nhiều khía cạnh mà qua đó có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

1. Người thầy là cha mẹ
Người thầy đầu tiên mà Salesman được học và tiếp xúc đó là cha mẹ. Có một sự thật rằng, chính họ bị ảnh hưởng từ cha mẹ rất nhiều, từ ngoại hình đến tính cách. Những điều cha mẹ dạy và rèn luyện từ nhỏ đến lớn góp phần quan trọng trong sự phát triển để Salesman có thể trở thành một người tài giỏi và có ích cho xã hội.

2. Người thầy trên bục giảng
Đây được xem là những người cha mẹ thứ 2 trong suốt nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Quãng thời gian ấy sẽ giúp một người Salesman có được những kiến thức cơ bản nền tảng về cuộc sống để sau này dù có làm việc gì đi chăng nữa thì những kiến thức vẫn được áp dụng và làm hành trang trong suốt quãng đường sự nghiệp.

3. Người thầy là sách vở
Người thầy này cần những người Salesman phải có tính chủ động rất nhiều trong quá trình học - đọc - viết, sau đó phải tự thân áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Đối với người thầy này, luôn luôn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu (nhà sách, thư viện, trường học, bạn bè,...), sẽ luôn có những kiến thức cô đọng nhất mà giá thành lại phải chăng do đó, cái giá lớn nhất chỉ là sự chủ động. Đôi khi sẽ có những cuốn sách đã không còn phù hợp với thời đại do đó cần phải chọn lọc và áp dụng phù hợp với thực tế.

4. Người thầy là bạn bè, người xung quanh
Ngoài ba mẹ là những người thường xuyên tiếp xúc thì vòng quan hệ của Salesman còn có những người bạn bè, cùng học, cùng ăn, cùng chơi. Đây là những đối tượng có thể quan sát và học hỏi những điểm tốt, điểm mạnh của họ.

5. Người thầy là Internet
Internet chứa nguồn kiến thức vô tận, nếu biết cách tìm kiếm và chọn lọc thì đây là một nơi cung cấp kiến thức miễn phí. Tuy nhiên, nền tảng nào cũng sẽ có mặt trái và nếu Salesman chưa đủ hiểu biết thì nó sẽ gây tổn hại. Do đó một lời khuyên dành cho Salesman là hãy dùng Internet như một công cụ cung cấp kiến thức.

6. Người thầy là thần tượng
Những người Salesman luôn bị cuốn hút bởi những người tài giỏi và cũng sẽ học hỏi từ họ qua cách ăn mặc, cử chỉ, nói chuyện, cách họ suy nghĩ, giải quyết vấn đề,... Sức ảnh hưởng gần như vô hình nhưng vẫn là một cách tác động gián tiếp. Cho đến khi nó đủ lớn thì bạn đã thay đổi theo một hướng tốt hơn. Như vậy, việc chọn một người để thần tượng, hâm mộ đối với một Salesman là việc rất quan trọng.

7. Người thầy là chính bản thân mình
Bản thân Salesman chính là người thầy của chính mình. Bạn biết vì sao không? Đó là vì những trải nghiệm và bài học nhận được từ cuộc sống. Trong suốt quá trình trưởng thành, Salesman sẽ có đôi lần vấp ngã, đôi lần thành công, và chỉ có bạn là người duy nhất hiểu lý do của những sự thất bại đó. Cho nên hãy lắng nghe chính mình trước khi thử sức với những công việc tiếp theo.


7 người thầy trên của một Salesman, mỗi người thầy là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển của mỗi người. Do đó hãy học hỏi và chọn lọc những kiến thức, kinh nghiệm và trau dồi cho bản thân mình theo một hướng tốt nhất nhé!

0 lượt thích
88 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

tuyển dụng pg
việc làm pg
việc làm sales
tuyển dụng sales

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243