Advertising
Bí quyết giúp Sales, PG chinh phục HR "Khó tính"
Trang chủ/
Kiến thức
/Bí quyết giúp Sales, PG chinh phục HR "Khó tính"

Bí quyết giúp Sales, PG chinh phục HR "Khó tính"

Ngày 05 tháng 01, 2024 vào lúc 14:43

Trang phục và tác phong chuyên nghiệp

Vẻ bề ngoài sẽ là điểm cộng đầu tiên để ứng viên tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Cho dù trình độ có cao đến đâu nhưng khi ăn mặc không lịch sự, xuề xòa thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm trước mặt người tuyển dụng. Ngược lại, việc ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sẽ xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, tạo thiện cảm cho tốt trước khi phỏng vấn. .

Do đó, hãy chọn trang phục phù hợp, không cần quá sang trọng nhưng phải lịch sự. Đối với nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, thanh lịch, kiểu tóc gọn gàng. Còn với nam thì cũng hãy chọn kiểu tóc phù hợp, làm nổi bật gương mặt của mình.

Tìm hiểu kỹ về công ty ứng tuyển

Tìm hiểu về công ty và vị trí muốn ứng tuyển là điều ứng viên cần biết để có được tỷ lệ đậu phỏng vấn cao hơn. Bạn có thể xem qua những thông tin về công ty như: lịch sử hình thành và phát triển, các lĩnh vực công ty đang vận hành, văn hóa công ty, sứ mệnh và mục tiêu. Điều này sẽ giúp ứng viên đánh giá được mức độ phù hợp của bản thân mình đối với công việc đồng thời có được những thông tin cần thiết giúp tự tin hơn khi phỏng vấn.

Lắng nghe và ghi nhớ thông tin từ nhà tuyển dụng

Lắng nghe và ghi nhớ thông tin khi phỏng vấn là điều mà salesman nên chú trọng. Việc nắm bắt thông tin chính xác về môi trường làm việc, định hướng vị trí công việc, văn hóa của công ty sẽ là một mẹo hay để ứng viên đúc kết được nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ bản thân nên làm gì và còn thiếu sót điều gì. 

Nói khi cần thiết và nói vừa đủ thông tin

Trong một cuộc phỏng vấn, ứng viên tránh nói chuyện luyên thuyên, không đúng trọng tâm. Mặc dù nhà tuyển dụng cũng hiểu được tâm lý lo lắng lúc phỏng vấn nhưng lan man quá có thể tạo ấn tượng không tốt và mất điểm trước nhà tuyển dụng. 

Không được nói quá nhỏ, điều này sẽ thể hiện sự thiếu tự tin và làm người nghe khó tiếp nhận thông tin. Vì thế, ứng viên cần nói một cách rõ ràng, ngắn gọn, âm lượng vừa đủ nghe, đủ thông tin để thể hiện sự chuyên nghiệp và có tìm hiểu về vị trí công việc. 

Một tips nhỏ dành cho salesman đó là đọc kĩ phần mô tả công việc, liệt kê những điểm mạnh mà bản thân phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tìm hiểu kỹ lĩnh vực đang ứng tuyển để chuẩn bị những câu hỏi có thể gặp trong lúc phỏng vấn. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ tự tin và trở nên chuyên nghiệp hơn đấy. 

Thái độ tự tin, lạc quan, giao tiếp tốt

Tinh thần lạc quan, giao tiếp khéo léo cũng là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng. Ứng viên cần có thái độ tự tin, khiêm tốn và một tinh thần lạc quan khi đến buổi phỏng vấn. Có câu “Thái độ quan trọng hơn trình độ”, dù bạn không có nhiều kinh nghiệm nhưng với thái độ tích cực, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác. Vì vậy, cố gắng luyện tập kỹ năng ăn nói, giao tiếp tinh tế, ứng phó tình huống nhanh, xử lý câu trả lời một cách tích cực.

Tập luyện trước buổi phỏng vấn

Những người có khả năng trời phú có thể giao tiếp mạch lạc, ăn nói lưu loát trước đám đông, thì cũng có những ứng viên bị lóng ngóng, lắp bắp khi trả lời câu hỏi. Nhưng không sao cả, chỉ cần luyện tập trước buổi phỏng vấn thật tốt để chuẩn bị tâm lý vững chắc. Có thể luyện tập ở nhà, ở trường với thầy cô, bạn bè, gia đình. Nhờ họ nhận xét đánh giá từ đó rút kinh nghiệm, đúc kết những bài học cho bản thân. Củng cố lại kiến thức cũng là một cách giúp ứng viên có sự tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn thật.

Mong rằng những chia sẻ này sẽ bổ ích đối với salesman. Luôn nhớ rằng thái độ tích cực cùng với sự chuẩn bị chu đáo sẽ là “chìa khóa” giúp ứng viên chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính. Chúc bạn thành công nhé!

0 lượt thích
91 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

tuyendungpg
tuyendungsale

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243