Advertising
Bí Quyết Tạo CV Thu Hút Nhà Tuyển Dụng Dành Cho Salesman
Trang chủ/
Kiến thức
/Bí Quyết Tạo CV Thu Hút Nhà Tuyển Dụng Dành Cho Salesman

Bí Quyết Tạo CV Thu Hút Nhà Tuyển Dụng Dành Cho Salesman

Ngày 29 tháng 01, 2024 vào lúc 11:01

1. Thông tin cá nhân  

Ở phần trên cùng của CV, hãy ghi đầy đủ họ tên và thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh,… Bên dưới phần thông tin liên hệ bao gồm thông tin mô tả bạn là ai.  

Thông tin cá nhân điển hình có thể bao gồm giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và quốc tịch (nếu bạn gửi CV vào công ty nước ngoài). Bạn có thể chọn bao gồm các chi tiết cá nhân nếu chúng có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển hoặc nếu công ty ứng tuyển của bạn yêu cầu thông tin đó. 

2. Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp được viết trong CV nên có một yếu tố nhất định cần được đảm bảo như sau:  

 • Ngắn gọn, xúc tích, tránh việc lê thê dài dòng. Tốt nhất là bạn nên viết 1 đoạn văn ngắn gồm hai đến ba câu hoặc từ hai đến ba gạch đầu dòng. 
 • Mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến ngành kinh doanh nên nhắc tới những mục tiêu khả dĩ trong ngành. 
 • Bạn nên thể hiện được mong muốn trong cả tương lai gần và tương lai xa để từ đó nhà tuyển dụng thấy được bạn đã có cho mình một lộ trình phát triển phù hợp. 
 • Bằng cách nghiên cứu, tìm hiểu trước về công ty mình ứng tuyển, bạn có thể gán những mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tham vọng, triết lý, tầm nhìn của doanh nghiệp bạn ứng tuyển để từ đó tạo được sự kết nối với họ. 
 • Tránh viết những mục tiêu như trở thành trưởng phòng, giám đốc vì rất có thể những người đó sẽ là người phỏng vấn bạn. 

 3. Kinh nghiệm làm việc. 

 •  Với nhân viên sales có kinh nghiệm:  

Đối với nhân viên sales đã có kinh nghiệm, bạn hãy liệt kê những công việc hay kinh nghiệm bạn có liên quan đến ngành kinh doanh, tránh đưa các kinh nghiệm làm việc không liên quan. Trong đó, chỉ rõ ra chức năng, nhiệm vụ của bạn và quan trọng nhất là phải đề cập được đến những thành tích, thành tựu bạn đã tạo ra trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp cũ.  

Ví dụ, công việc trước của bạn là nhân viên sales sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì bạn cần nói được mình đã tư vấn, bán được bao nhiêu sản phẩm, đạt KPIs hay không, bạn đã tạo ra bao nhiêu giá trị cho công ty; bạn đã giải quyết những bài toán khó khi tư vấn cho khách hàng ra sao;... Đấy mới là những thông tin nhà tuyển dụng quan tâm. 

 •  Với nhân viên sale chưa có kinh nghiệm: 

Với ứng viên chưa có kinh nghiệm và mới ra trường, hãy thể hiện sự cầu tiến và mong muốn được thử thách, được thể hiện mình với nhà tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể đề cập đến các công việc cộng tác viên, thực tập liên quan đến sales hoặc nếu bạn chưa làm những thứ đó, bạn có thể nhắc đến vai trò của bản thân trong các hoạt động của trường đại học như: Kêu gọi tài trợ cho chương trình A, tham gia làm việc với doanh nghiệp B để mời họ đặt bàn tuyển sinh tại ngày hội việc làm,... 

 4. Kỹ năng 

Như đã đề cập ở trên, có một số phẩm chất & kỹ năng nhất định nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên sales. Vì thế, hãy ghi nhớ và đề cập đến chúng ở phần kỹ năng. Ngoài ra, đừng quên mô tả rõ việc các kỹ năng này đã giúp ích được gì cho bạn trong quá trình công tác tại các doanh nghiệp trước đó. 

 5. Một số lưu ý khác:  

 • Tóm tắt ngắn gọn và súc tích.  

Sử dụng từ ngữ tích cực, rõ ràng, ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong ngành Sales. Chú trọng vào những điểm mạnh nhất và cách bạn có thể đóng góp cho công ty. 

 • Chú trọng kỹ năng cá nhân  

Đưa ra kỹ năng cá nhân như giao tiếp tốt, lòng nhiệt huyết, sự tự tin, khả năng làm việc nhóm,.... là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.  

 • Đưa ra con số cụ thể: 

Điều quan trọng không chỉ là nói về công việc bạn đã làm mà còn là nêu rõ về những thành tích cụ thể bạn đã đạt được. Số liệu và dữ liệu sẽ làm cho CV trở nên chân thực và thuyết phục. 

 • Kỹ năng sử dụng công nghệ: 

Sales ngày nay đòi hỏi việc sử dụng nhiều công nghệ và công cụ. Đảm bảo đề cập đến kỹ năng của bạn trong việc sử dụng CRM, các công cụ phân tích dữ liệu, và bất kỳ công cụ Sales Automation nào khác. 

 • Chứng Chỉ: 

Liệt kê bất kỳ chứng chỉ nào có liên quan đến Sales hoặc quản lý. 

 • Thông Tin Liên Hệ Rõ Ràng: 

Đảm bảo thông tin liên hệ của bạn rõ ràng và dễ dàng tiếp cận để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn một cách thuận lợi. 

Tạo một CV thu hút trong ngành Sales không chỉ là về việc mô tả công việc mà còn về cách bạn có thể giải quyết vấn đề và đóng góp vào sự phát triển của tổ chức. Hãy nhớ rằng CV của bạn là bảng mô tả về chính bạn - hãy làm cho nó nổi bật và đáng nhớ. 

 

0 lượt thích
116 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

tuyendung
salesman
pg
vieclam
cv

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243