Advertising
Có nên lựa chọn theo nghề PG hay không?
Trang chủ/
Kiến thức
/Có nên lựa chọn theo nghề PG hay không?

Có nên lựa chọn theo nghề PG hay không?

Ngày 14 tháng 09, 2022 vào lúc 09:51

Những lợi ích của nghề PG mang lại

– Công việc của nghề PG phần lớn không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, công việc khá nhàn và không mấy khó khăn.  

– Bạn sẽ được làm cho nhiều thương hiệu khác nhau và được trải nghiệm công việc nhiều môi trường đa dạng (đó cũng có thể là thương hiệu bạn yêu thích). Công việc này sẽ giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường mới và tạo nhiều mối quan hệ tốt hơn. 

– Nghề PG sẽ được rèn luyện những kĩ năng giao tiếp hàng ngày với truyền thông và khách hàng. Không những thế bạn còn có những cơ hội tiếp xúc với máy quay, chụp hình.   

– Không thể không kể đến mức thu nhập của nghề này khá hấp dẫn lên đến 16.000.000đ/tháng (trung bình 200.000đ/8 tiếng/ngày) và tiền lương sẽ được trả theo buổi hoặc theo tháng cho bạn.

- Ngoài ra, bạn quan tâm những vị trí PG này thì không cần phải lo lắng về thu nhập cũng như đãi ngộ hấp dẫn và các chế độ bảo hiểm khác. 

Những hạn chế của nghề PG gặp phải

Để đánh giá được có nên theo nghề PG hay không thì cùng điểm qua những khó khăn sẽ gặp phải khi làm công việc này. 

– Để có một mức thu nhập cao thì các PG cần nhận khá nhiều công việc trong một ngày. Đôi khi không được nghỉ ngơi vì sẽ có nhiều show trong ngày cần bạn. Bạn sẽ vất vả chạy đi chạy lại hay phải suy nghĩ nhiều, chịu nhiều áp lực.

– Dù mệt vẫn phải luôn tươi cười, rạng rỡ. Đây chính là một yêu cầu mà nghề PG đòi hỏi ở một nhân viên. Bạn phải đứng liền trong nhiều giờ đồng hồ và chạy đi chạy lại. Không những thế nếu bạn còn kiêm thêm nhiệm vụ như tư vấn bán hàng, giới thiệu sản phẩm,… Có lúc mệt bạn cũng không được thể hiện ra rằng mình đang mệt. 

– Xã hội có nhiều định kiến cách ăn mặc với những nữ nhân viên. Nhiều người chưa thực sự hiểu làm nghề PG là gì, do đó họ dành những ánh mắt không thiện. 

– Về vấn đề tiền lương thì có nhiều trường hợp PG đi làm gặp phải những công ty không uy tín trong thanh toán lương và thiếu cam kết rõ ràng khi tuyển dụng. Chính vì vậy mà PG đang gặp phải những rắc rối về vấn đề nhận được tiền lương. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc PG thì hãy tham khảo nhưng vị trí PG HOT nhà Acacy đang tuyển nhé. Đặc biệt, Acacy là đối tác tuyển dụng của các nhãn hàng lớn như: Abbott, Feddy, Samsung, Sapporo,...nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng chậm trễ lương, cũng như sẽ luôn được đảm bảo các chế độ bảo hiểm cơ bản (BHXH, BHYT, BHTN,...) và nhiều phúc lợi hấp dẫn khác.

Tóm lại PG có được nhiều lợi thế về thu nhập và thời gian làm việc nhưng vẫn đối mặt với nhiều khó khăn. Bài viết trên là những chia sẻ để giúp bạn đưa ra lựa chọn 'Có nên đi làm nghề PG không?'. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân mình.

Theo: hanoijob.vn

Xem thêm: 

Cẩm nang về nghề PG mà ai cũng nên biết đến

0 lượt thích
40 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

pg
tuyển dụng
kỹ năng bán hàng trực tiếp

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243