Advertising
Kinh nghiệm phỏng vấn "xương máu" cho PG/PB
Trang chủ/
Kiến thức
/Kinh nghiệm phỏng vấn "xương máu" cho PG/PB

Kinh nghiệm phỏng vấn "xương máu" cho PG/PB

Ngày 30 tháng 09, 2022 vào lúc 11:55

1. Ngoại hình khi đi phỏng vấn PG

Khác với việc ứng tuyển làm nhân viên văn phòng cần ăn mặc nghiêm túc, công việc làm PG, PB … nhiều nhà tuyển dụng không đòi hỏi bạn đi phỏng vấn phải mặc sơ mi đóng thùng, mặt mũi nghiêm trang…. Vì nhiều lúc như thế lại không phù hợp với tính chất công việc.

Nên ăn mặc thoải mái, hợp thời, chương trình nào đòi hỏi ngoại hình thì PG/PB ăn mặc có phong cách, nơi tuyển dụng nào không đòi hỏi ngoại hình lắm thì cũng không cần quá cầu kỳ.

Đầu tóc PG/PB nên gọn gàng và nhớ make up nhẹ (nếu là nữ). Việc trang điểm rất quan trọng vì nó vừa làm bạn đẹp hơn, vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các ứng viên biết đầu tư cho bản thân.

Sự thật là nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người không đeo kính hơn, nhất là các chương trình đòi hỏi ngoại hình, cho nên bạn có thể kính ra nếu không cận nặng lắm hoặc có điều kiện thì đeo kính sát tròng khi đi phỏng vấn và làm việc.

2. Thái độ PG/PG trong lúc phỏng vấn

Hãy tươi tắn lên một chút, đừng thể hiện sự lo lắng trên gương mặt hay quá căng thẳng, như vậy sẽ càng làm nhà tuyển dụng không đánh giá cao bạn. Tính chất người làm PB, PG là luôn cần giữ bộ mặt tươi tắn trước khách hàng.

Nên lễ phép, đúng mực, đừng tỏ ra quá tự tin hay bất cần nếu bạn không muốn bị gạch tên ngay. Trong thời gian chờ đợi, nên đi lại nhẹ nhàng, nói chuyện đủ nghe, đừng cười đùa quá mức với nhóm bạn đi cùng. Thời gian phỏng vấn chỉ có ít phút thôi nên cũng hạn chế sử dụng điện thoại khi đã vào phòng phỏng vấn.

Thái độ PG thiếu chủ động cũng là một điểm trừ. Thay vì cứ ngồi chờ nhà tuyển dụng hỏi cụ thể từng câu bạn hãy chủ động cung cấp cho họ các thông tin về mình một cách ngắn gọn và đầy đủ: tên, kinh nghiệm làm việc nếu có, điều gì làm bạn nghĩ bạn sẽ làm tốt công việc này, và hỏi xem họ cần thêm thông tin gì không …

Đặc biệt, nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao nếu các bạn biết cách đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng, nó chứng tỏ sự tự tin, chủ động của bạn và cho thấy bạn thực sự quan tâm và có trách nhiệm đến công việc. Nên nhớ rằng, dù đối với bất cứ công việc nào, yêu cầu ra sao, sự chủ động và hoạt bát của ứng viên luôn nhận được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện nó bằng một sự thoải mái, chứ cũng đừng quá gồng mình lên để thể hiện.

3. Quá trình làm việc và kinh nghiệm trong nghề PG/PB

Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc, chúng tôi biết điều đó. Vì vậy nếu thực sự có kinh nghiệm thì bạn hãy liệt kê nó ra còn không có thì thôi. Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng đã gặp rất nhiều ứng viên, họ biết được ai là người đang nói thật.

Nếu có kinh nghiệm hãy nói theo dạng như: ”Em đã từng làm từng làm PG/PB cho hãng A, lúc đó em làm công việc … trong thời gian 3 tuần”

Rất có thể nhà tuyển dụng sẽ còn quan tâm về công việc đó và hỏi thêm về nó. Đừng nên liệt kê quá nhiều mà chung chung cho như kiểu “Em đã từng làm cho hãng A, hãng B, hãng C…”, nhà tuyển dụng hỏi cụ thể thì bạn lại nói không trọng tâm hoặc qua loa.

Vậy còn nếu chưa có kinh nghiệm thì sao? - Bạn vẫn nên thật thà trình bày: “Về công việc này em chưa có kinh nghiệm nhưng em tin mình làm được bởi vì …”. Vẫn có rất nhiều cơ hội cho các bạn chưa có kinh nghiệm mà có lòng nhiệt huyết với công việc.

4. Làm gì để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn

Hãy hỏi nhà tuyển dụng xem họ có cần cung cấp thêm thông tin gì hay gửi hình qua email không.

Nếu bạn tự tin là mình có những tấm ảnh đẹp hãy tìm cách gửi qua mail/Zalo cho nhà tuyển dụng. Sẽ rất tốt nếu sáng họ phỏng vấn bạn, chiều lại nhận được 1 email có thông tin và hình ảnh đầy đủ kèm theo lời nhắn: ”Em vừa phỏng vấn sáng nay, em gửi thêm thông tin phòng khi anh/chị cần thêm.' Đừng gửi ảnh tự chụp qua điện thoại, ảnh chụp chung với người khác hoặc trong một tư thế không phù hợp với công việc, đừng làm như vậy nếu bạn không muốn làm mất hình ảnh của mình trước nhà tuyển dụng. Đồng thời, hãy ghi rõ thông tin chiều cao, cân nặng, và gửi những bức hình tươi sáng, dễ nhìn, nếu là hình ảnh chụp lúc bạn đang làm việc thì càng tốt. 

Nói chung, đã là PG/PB chuyên nghiệp, nhất là các công việc đòi hỏi ngoại hình, cần sự chuẩn bị chỉn chu sẵn các thứ sau, nhất định có lúc bạn sẽ dùng đến:

  • Sơ yếu lý lịch chuẩn nhất của bản thân
  • Một số tấm hình chụp chân dung và toàn thân, hình bạn đang làm các công việc hoặc chương trình trước đó.

Hy vọng một số kinh nghiệm “phỏng vấn” trên sẽ thật hữu ích cho công việc làm PG/PB và trở thành bí kíp “xương máu” của bạn.

Cùng các chuyên viên tuyển dụng tâm huyết của Acacy, công ty đã và đang tuyển dụng hàng ngàn ứng viên cho vị trí PG/PG Activation của rất nhiều thương hiệu lớn như Abbott, Nutifood, Samsung, Tefal,...  Với kinh nghiệm chọn lọc ứng viên phù hợp, Acacy đã tạo cơ hội cho rất nhiều nhân viên PG/PB làm việc thành công.

Tham khảo các vị trí PG/PB đang tuyển dụng cực hấp dẫn tại Acacy:

Ứng tuyển PG/PB Nutifood - Thu nhập 6 - 10 triệu/tháng

Ứng tuyển PG/PB Samsung - Thu nhập 16 triệu/tháng

Ứng tuyển PG/PB Tefal - Thu nhập 14 - 15 triệu/tháng

Ứng tuyển PG/PB Abbott - Thu nhập 10 triệu/tháng

 

Xem thêm: 7 Kỹ năng cần thiết trong bán hàng giúp PG thành công

0 lượt thích
168 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

pg
pb
phỏng vấn
kinh nghiệm

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243