Advertising
Những Tips để ngày đầu đi làm thuận lợi cho Sales, PG
Trang chủ/
Kiến thức
/Những Tips để ngày đầu đi làm thuận lợi cho Sales, PG

Những Tips để ngày đầu đi làm thuận lợi cho Sales, PG

Ngày 26 tháng 01, 2024 vào lúc 09:32

1. Đi làm đúng giờ. 

Để thể hiện mình là một người có trách nhiệm bạn hãy đi làm đúng giờ, có thể đến sớm hơn 15 phút so với giờ quy định của công ty. Ngoài ra việc đi làm sớm sẽ giúp bạn có thời gian để làm quen với nơi làm việc mới, làm quen với đồng nghiệp mới của mình. 

Khi đến làm việc ngày đầu tiên bạn sẽ có quyền được hỏi về quy trình, công việc, văn hóa… vì thế, hãy chuẩn bị các câu hỏi trước để không bị bỡ ngỡ. Tuy nhiên, lưu ý là hãy lắng nghe hướng dẫn của người quản lý, chỉ hỏi những câu cần thiết để phục vụ cho công việc, còn những vấn đề thắc mắc hãy để sau, khi bạn đã quen dần với công việc mới. 

2. Chuẩn bị phần giới thiệu bản thân chỉnh chu 

Thông thường, ngày đầu tiên đi làm bạn sẽ được người quản lý hoặc người của phòng nhân sự giới thiệu với toàn thể đồng nghiệp. Có thể dẫn đi giới thiệu trực tiếp hoặc thông qua hình thức gửi mail… Cho nên, chuẩn bị một phần giới thiệu về bản thân ngắn gọn và chỉnh chu là cần thiết như bạn tên gì, đến từ đâu, làm việc tại vị trí nào….

3. Trang phục đi làm phù hợp 

Chắc chắn bạn đã có sự tìm hiểu kỹ về công ty mình sẽ làm việc trong thời gian tới. Cho nên, ngày đầu tiên đi làm hãy chọn trang phục phù hợp nhất, không quá đơn giản nhưng cũng không được quá trang trọng. Đối với sales/PG, bạn sẽ được phát đồng phục trước khi vào làm, nên phải đảm bảo ngày đầu tiên mặc đúng đồng phục, giày dép và tóc phải đúng chuẩn quy định công ty.  

Nếu công ty không có hoặc chưa phát đồng phục, bạn nên mặc trang phục công sở lịch sự như áo sơ mi, quần tây đen, hoặc chân váy ...để cho thấy bạn là người chuyên nghiệp, nghiêm túc với công việc này. 

4. Luôn giữ tinh thần thoải mái và tập trung khi làm việc 

Ấn tượng ban đầu luôn “khó phai” trong mắt mỗi người, cho nên khi đi làm ngày đầu tiên hãy luôn tươi tỉnh và thoải mái để mở rộng quan hệ và giao tiếp với đồng nghiệp. Đừng đi chơi hay làm việc tới khuya vào đêm hôm trước khi đi làm vì nó sẽ khiến tinh thần của bạn bị uể oải, thiếu sự tập trung. 

Dù ngày đầu đi làm hay những ngày sau đó, hãy luôn nở nụ cười thân thiện để tạo được ấn tượng đẹp cũng như gần gũi với mọi người trong công ty.

5. Chủ động làm quen với đồng nghiệp 

Làm quen với đồng nghiệp ngay ngày đầu tiên đi làm là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tinh thần và công việc sau đó, bởi họ sẽ là người giúp bạn làm quen với công việc, môi trường công ty nhanh hơn, hiểu rõ hơn về văn hóa công ty và những thông tin hành lang liên quan…  

6. Tìm hiểu về công ty và đồng nghiệp mới của mình 

Ngoài những hướng dẫn bạn nhận được vào ngày đầu tiên đi làm, bạn cũng cần chủ động trang bị các thông tin về công ty và những đồng nghiệp mình sẽ làm việc chung trong thời gian tới. Bạn có thể tìm hiểu thông qua trang cá nhân trên Facebook, Fanpage của công ty, sơ đồ công ty, bảng tin nội bộ… 

Khi hiểu rõ về công ty và con người ở công ty bạn sẽ có thể có cách tiếp cận phù hợp, tạo được mối quan hệ tốt đẹp từ những ngày đầu tiên đi làm.  

Hy vọng các bạn có được việc làm tốt và suôn sẻ trong ngày đi làm việc đầu tiên. Còn nếu bạn đang vẫn tìm kiếm một cơ hội việc làm phù hợp với bản thân thì hãy truy cập ngay vào Acacy thông qua các kênh như Fanpage, Zalo, trang web của Acacy nhé. 

1 lượt thích
100 lượt xem
1 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

tuyendung
salesman
pg
vieclam

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243