Advertising
Những “Tips” giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả
Trang chủ/
Kiến thức
/Những “Tips” giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả

Những “Tips” giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả

Ngày 10 tháng 01, 2024 vào lúc 11:48

Tìm việc theo kiểu truyền thống

Cho đến nay, mọi người vẫn còn tìm việc bằng cách tới tận công ty nộp hồ sơ trực tiếp. Nơi họ muốn ứng tuyển để tìm hiểu xem công ty có nhu cầu tuyển dụng hay không hoặc xem yêu cầu của công ty đối với các ứng viên cũng như mức lương của công việc,...

Đây là phương pháp tìm việc kiểu truyền thống mang lại hiệu quả khá cao. Bởi khi tới tận nơi ứng viên sẽ trực tiếp thấy được những thông tin của công ty như: quy mô, môi trường làm việc, thông tin việc làm. Từ đó, người tìm việc có thể xác định được công việc của bản thân và ứng tuyển. Tuy nhiên, nhược điểm của cách tìm việc này là mất thời gian và công sức. Nhưng hiện nay nó vẫn là một trong những cách tìm việc được nhiều người sử dụng

 

Tìm việc qua các mối quan hệ cá nhân

Tìm việc qua các mối quan hệ cá nhân như: người thân, thầy cô, bạn bè,.. cũng là một cách để có được thông tin việc làm. Đây là cách giúp ứng viên có được một vị trí tốt, vì những công việc này đều do người quen, bạn bè biết đến, đã từng, hoặc đang làm tại đây. Nhờ đó bạn cũng có được những đánh giá về vị trí công việc và chất lượng công ty. 

Nhưng với cách tìm việc này, ứng viên không có quá nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân. Để tìm được một công việc tốt nhất, ứng viên nên kết hợp tham khảo lời giới thiệu, và có sự sàng lọc phù hợp với bản thân.

 

Tìm việc trên các trang mạng xã hội

Trang mạng xã hội ngày nay không chỉ để kết nối, chia sẻ thông tin, mà còn là nơi được lựa chọn để tuyển dụng. Tìm việc trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,... đang được phổ biến. Với tiêu chí tiết kiệm, tuyển dụng trên mạng xã hội được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thay vì thuê quảng cáo truyền thống. Hơn nữa, số lượng người truy cập lớn và tốc độ chia sẻ của mạng xã hội ngày nay rất nhanh chóng. Chính vì  thế, mạng xã hội là nguồn thông tin tuyển dụng khổng lồ mà các ứng viên cần để tâm đến.

Qua các hội nhóm tìm kiếm việc làm, dựa vào tin tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại, thông tin liên lạc trên tin tuyển dụng để trao đổi về vị trí ứng tuyển. 

Lưu ý, hiện nay cũng có một số người trục lợi trên những hội nhóm việc làm để lừa đảo. Nên mọi người cần cẩn thận tìm hiểu kỹ về công việc, công ty, đảm bảo mọi thứ được minh bạch trước khi ứng tuyển.

 

Tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Nơi ứng viên có thể đến để trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin việc làm, phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng. Tại đây, mọi người sẽ được tham gia các hoạt động hướng nghiệp, chương trình chia sẻ kinh nghiệm. Nhờ vậy, người tham gia có thể đúc kết được thông tin việc làm, trau dồi những kỹ năng còn thiếu sót của bản thân.

Ngoài ra, ngày hội việc làm là nơi các doanh nghiệp giới thiệu các vị trí đang tuyển dụng nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp. Qua đó, người tham gia có được những thông tin tuyển dụng cần thiết như: yêu cầu công việc và quyền lợi lao động. Do đó, khi đến đây bạn sẽ dễ dàng định hướng được công việc phù hợp và cách để liên hệ với nhà tuyển dụng khi có nhu cầu ứng tuyển.

 

Tìm việc qua website vieclam.acacy.com.vn

Khi nói tới website tìm việc, ứng viên không thể bỏ qua vieclam.acacy.com.vn. Acacy là một trong những công ty tuyển dụng việc làm uy tín và được nhiều người tin dùng. Acacy hợp tác với hơn 20 đối tác, cùng nhiều vị trí phù hợp mọi giới tính và độ tuổi. Hơn nữa, ứng viên tìm việc qua Acacy không chỉ được hỗ trợ tìm được công việc phù hợp với bản thân, mà còn được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí cho đến khi nhận việc đi làm. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những trang thông tin tìm kiếm việc làm tại những website khác. Tuy nhiên một trang thông tin, uy tín như Acacy sẽ giúp bạn có tầm nhìn rộng lớn hơn, có điều kiện so sánh và nhiều sự lựa chọn hơn.

 

Có thể thấy trước có nhiều hình thức để ứng viên tìm kiếm việc làm khác nhau. Để có vị trí làm việc phù hợp mọi người cần lựa chọn phương pháp tìm việc uy tín. Ứng viên cần phải quan sát, sàng lọc, tham khảo trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển một vị trí nào đó. Việc làm Acacy là công ty tuyển dụng bạn có thể tin tưởng khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

0 lượt thích
76 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

tuyendungpg
tuyendungsale

Những tin khác

Liên hệ

Liên hệ qua SĐT:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243