Advertising
NLĐ của 24 tỉnh/thành sắp được nhận 1.5 triệu tiền nhà
Trang chủ/
Kiến thức
/NLĐ của 24 tỉnh/thành sắp được nhận 1.5 triệu tiền nhà

NLĐ của 24 tỉnh/thành sắp được nhận 1.5 triệu tiền nhà

Ngày 30 tháng 03, 2022 vào lúc 16:14

Lao động tại tỉnh, thành nào được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Theo Quyết định 08 này, có hai đối tượng được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà gồm người lao động đang phải thuê nhà, thuê trọ, làm việc trong doanh nghiệp và người quay trở lại làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm (gọi tắt là người lao động quay trở lại làm việc).

Theo đó, Điều 1 Quyết định này nêu rõ phạm vi áp dụng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gồm người lao động đang làm việc tại:

- Khu công nghiệp, khu chế xuất.

- Khu kinh tế trọng điểm.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 2 Nghị định 82/2018/NĐ-CP:

- Khu công nghiệp là khu có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp, thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp.

- Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu, hoạt động xuất khẩu.

- Khu kinh tế trọng điểm gồm khu kinh tế (khu kinh tế ven biển và khu kinh tế cửa khẩu) và 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc 04 vùng kinh tế trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, An Giang và Kiên Giang.

Như vậy, người lao động đang làm việc hoặc quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu vực kinh tế trọng điểm của 24 tỉnh, thành phố nêu trên, nếu đáp ứng thêm các điều kiện sau đây thì được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà:

- Ở thuê, trọ từ 01/02 - 30/6/2022 với người đang làm ở doanh nghiệp, từ 01/4 - 30/6/2022 với người quay trở lại làm việc.

- Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn từ 01 tháng trở lên, ký và thực hiện từ 01/4/2022 (lao động đang làm trong doanh nghiệp) hoặc từ 01/4 - 30/6/2022 (lao động quay trở lại làm việc).

- Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước khi lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Mức tiền hỗ trợ tiền thuê nhà

- Người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp: 500.000 đồng/người/tháng trong tối đa 03 tháng tương đương 1,5 triệu đồng/người lao động.

- Người lao động quay trở lại làm việc: 01 triệu đồng/người/tháng trong tối đa 03 tháng, tương đương 03 triệu đồng/người lao động.

Như vậy, chỉ khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên thì người lao động ở 24 tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà 1,5 triệu đồng/người với lao động đang làm ở doanh nghiệp và 03 triệu đồng/người với lao động quay trở lại làm việc.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT

Người lao động ở trọ được hỗ trợ đến 3 triệu đồng tiền thuê nhà

Tái nhiễm Covid-19 F0 có được nhận tiền BHXH lần 2

11 quy định mới về tiền lương BHXH có lợi cho người lao động

Thủ tục để lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Để được nhận tiền hỗ trợ, người lao động cần phải khai vào mẫu phụ lục số 01 - Đơn đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà và nộp cho doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

- Tổng hợp danh sách.

- Niệm yết công khai.

- Xin xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội về việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.

- Gửi Uỷ ban nhân dân cấp huyện để cơ quan này thẩm định, trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ.

- Chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động sau khi được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

0 lượt thích
52 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243