Trang chủ/
Kiến thức
/PG là công việc gì? Tại sao nghề này ngày càng hot?

PG là công việc gì? Tại sao nghề này ngày càng hot?

Ngày 19 tháng 06, 2024 vào lúc 11:27

Khi tiếp thị và sự kiện "lên ngôi", PG đang trở thành một vị trí không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Nghề PG ngày càng trở nên phổ biến và thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, không chỉ bởi mức thu nhập hấp dẫn mà còn là những cơ hội trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm trong suốt quá trình làm việc. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về PG là công việc gì và tại sao PG trở thành một xu hướng hot trong giới trẻ hiện nay.

PG là gì?

PG (Promotion Girl) là những nữ tiếp thị có ngoại hình, chiều cao lý tưởng và khả năng diễn đạt tốt. Họ được lựa chọn để làm đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm của một doanh nghiệp trong các chiến dịch tiếp thị. 


PG là một thuật ngữ để chỉ các cô gái có ngoại hình nổi bật - là đại diện cho thương hiệu/sản phẩm của doanh nghiệp trong các chương trình sự kiện

PG là công việc gì?

Công việc chính của một PG thường liên quan đến việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến với công chúng. Xem thêm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này:

  • PG sẽ được phân bổ làm việc tại các kênh bán hàng đa dạng như kênh siêu thị (Go!, Lotte, Aeon, Emart, Coopmart, Bách Hóa Xanh, Winmart,...), kênh tạp hóa, kênh chợ, kênh quán ăn,... để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, PG phải có kiến thức vững vàng về sản phẩm để sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và thu hút sự quan tâm của khách hàng.
  • PG sẽ mặc trang phục nhãn hàng, công ty để thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm và đại diện thương hiệu tại các sự kiện, góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu.