Advertising
Tăng nhanh doanh thu bán háng bằng 4 kế hoạch dễ áp dụng
Trang chủ/
Kiến thức
/Tăng nhanh doanh thu bán háng bằng 4 kế hoạch dễ áp dụng

Tăng nhanh doanh thu bán háng bằng 4 kế hoạch dễ áp dụng

Ngày 29 tháng 07, 2022 vào lúc 09:47

1. Chiến lược bán hàng thông minh

Trường hợp nếu một khách hàng đang chờ thanh toán, hãy để cô ấy nán lại với những sản phẩm bổ sung đặt xung quanh quầy thanh toán, đồng thời trò chuyện với khách hàng để tư vấn cho cô ấy về những sản phẩm mà bạn nghĩ cô ấy sẽ quan tâm. Khi khách hàng đang mua đồ, nên để ý tới các cử chỉ, điệu bộ của khách hàng, dựa vào từng khách hàng mà có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp. Đừng quên rằng bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng và doanh thu bán hàng không thể tốt lên nếu chỉ đứng sau quầy thu tiền.

2. Đánh dấu các sản phẩm tiêu thụ chậm

Với những sản phẩm khó bán, nên đánh dấu lại và giảm giá chúng. Việc giữ các sản phẩm tồn kho lâu ngày trong cửa hàng không chỉ khiến cửa hàng của bạn trông cũ kĩ và thiếu hấp dẫn mà nó còn làm cho bạn thấy khó chịu. Hãy mạnh dạn giảm giá các mặt hàng này để giải phóng chúng càng nhanh càng tốt ra khỏi cửa hàng của bạn để có thể tiếp tục bán các mặt hàng mới.

3. Trang bị cho nhân viên bán hàng những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng và thương hiệu cửa hàng của bạn

Bạn chính là nhân viên bán hàng duy nhất trong cửa hàng thì bạn sẽ biết mình nên hay không nên làm gì. Nhưng nếu bạn có một đội ngũ nhân viên bán hàng, bạn nên đào tạo họ để thống nhất cho họ những hiểu biết cần thiết về cửa hàng, về sản phẩm và kỹ năng bán hàng. Đưa ra các tiêu chuẩn bán hàng. Trang bị cho nhân viên những hiểu biết về sản phẩm. Xác định mục tiêu, giá trị của cửa hàng và cách mà bạn muốn khách hàng đánh giá về cửa hàng của bạn cũng như những người làm việc ở đó. Đừng quên theo dõi công việc để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn thiện và cả doanh thu bán hàng. Không có những nhân viên bán hàng có kỹ năng tốt thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng, đó là điều rất dễ hiểu.

4. Khuyến khích bán kèm các sản phẩm phụ

Dù đó có thể là nước đóng chai (thậm chí nếu nó không thực sự liên quan tới các sản phẩm còn lại của cửa hàng), các phụ kiện dễ thương, thu hút hay những đồ lặt vặt ngẫu nhiên thì mục đích của việc bày bán chúng trong cửa hàng của bạn chính là để rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng trong khi chờ đến lượt thanh toán bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng vào các sản phẩm này. Sự xuất hiện của các hàng hóa bổ sung sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và tăng doanh thu của bạn.

Trên đây là 4 kế hoạch tăng doanh thu bán hàng phổ biến. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh mặt hàng nào đấy. Chúc các bạn thành công!

Theo: MDCOP

Xem thêm: 

 

0 lượt thích
101 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

sale
khách hàng

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243