Advertising
Những cách giữ "lửa" với nghề của nhân viên sale thị trường
Trang chủ/
Kiến thức
/Những cách giữ "lửa" với nghề của nhân viên sale thị trường

Những cách giữ "lửa" với nghề của nhân viên sale thị trường

Ngày 27 tháng 09, 2022 vào lúc 09:46

Để giữ “lửa” trong nghề sales thị trường, bạn cần đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu đến cùng. Không bị chi phối bởi nhiều công việc hấp dẫn bên ngoài, bởi sales thị trường không phải là công việc nhàn rỗi, nếu bạn gặp được một việc nhẹ lương cao thì có khả năng lung lay ý chí theo nghề. 

Tạo lửa làm việc mỗi ngày và duy trì được lửa trong công việc sẽ giúp bạn nhận ra một ngày làm việc ý nghĩa, thú vị và thu hoạch được nhiều thành tích chắc chắn cần phải có sự tập trung cao độ, luôn sáng tạo, nỗ lực không ngừng hoàn thiện bản thân. Mỗi lần gặp khách hàng là mỗi lần có cơ hội nâng cao năng lực của bản thân.

Luôn lạc quan trong mọi tình huống

Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, sale thị trường lại càng ảnh hưởng nhiều vào môi trường, nhưng thành công hay không còn phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Thay vì suy nghĩ một hướng thì bạn hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn có biết rằng sự lạc quan chính là điều khác biệt lớn giữa những người thành công và những kẻ thất bại. Những người lạc quan luôn tin tưởng họ có thể vượt qua và không từ bỏ khi gặp khó khăn, trắc trở, dũng cảm tiến về phía trước. Bạn sẽ luôn có những thách thức mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc dài hạn với những vị khách và giám sát của mình.

Cân bằng công việc với cuộc sống cá nhân

Thật ra, đó là một phản ứng rất bình thường của cơ thể sau một thời gian dài chạy hết công suất ngoài thị trường, gặp nhiều khách khó tính. Vì thế không khó để tìm thấy một nhân viên sale thị trường cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, có thể là do không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. 

Mải mê với công việc khiến bạn quên đi việc chăm sóc bản thân, không quan tâm đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Công việc hiện tại của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, nếu như bạn biết cách tập trung hơn để xử lý những rắc rối của chính mình. Khi bạn đã yên tâm chuyện cá nhân, bạn sẽ toàn lực toàn tâm vào công việc. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu cũng hãy dành cho mình khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng trong cuộc sống và công việc.

Chia sẻ với giám sát và đồng nghiệp

Những khi bạn mệt mỏi, muốn có người chia sẻ nhưng không tìm được ai sẽ khiến cho bạn cảm thấy bế tắc, chán nản và không muốn tiếp tục làm việc. Chưa kể khi gặp tình huống sale khó giải quyết, bạn không biết phải làm thế nào thì khi một mình sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng bất lực và tuyệt vọng. 

Khi ấy, bạn nên tìm đến lời khuyên và sự hỗ trợ của giám sát hoặc những đồng nghiệp thân thiết. Với kinh nghiệm của những người đi trước, chắc chắn họ sẽ cùng bạn trao đổi về những khó khăn bạn đang gặp phải và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề nghị giám sát cho phép bạn tham gia vào những thị trường hoặc khu vực mới bạn chưa từng làm trước đó để khám phá những điều mới mẻ. Điều đó sẽ làm khơi dậy niềm đam mê, hứng thú và tự tin trong công việc trong bạn.

Lập mục tiêu nghề nghiệp cho tương lai

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán bởi những nhiệm vụ đơn giản trong công việc hoặc việc lặp đi lặp lại của nó, hãy cân nhắc về vấn đề tạo ra vài mục tiêu cho chính mình. Bạn có thể lập mục tiêu từ nhân viên sale thị trường lên giám sát sale thị trường hoặc là những vị trí cao hơn hơn nữa trong vài năm tới. 

Biết chính xác những điều mình muốn sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt hơn. Việc đưa ra và quyết tâm thực hiện những mục tiêu đã đề ra là điều rất cần thiết để bạn tìm lại niềm hứng khởi, giữ “lửa” với nghề và đi đúng hướng. Hãy cố gắng làm việc có đam mê, vì những giá trị đích thực luôn có mặt song song giữa đời sống tinh thần và đời sống vật chất.

Xin nghỉ phép và làm những điều bạn cần

Bạn đừng nên cố gắng phớt lờ sự mệt mỏi, chán nản của bản thân mà hãy mong muốn khơi lại ngọn lửa đam mê trong công việc được trỗi dậy. Hãy tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ cùng gia đình, bè bạn. Bởi việc sale thị trường đã chiếm khá nhiều thời gian trong ngày của bạn, điều đó vô tình làm mất đi sự gắn kết của bạn với mọi người xung quanh. Bạn sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng mới sau khi quay trở lại công việc. Hãy thử và bạn sẽ thành công.

Thay đổi cách làm việc, giao tiếp với mọi người

Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại công việc chạy ngoài thị trường, gặp khách, giới thiệu sản phẩm, chốt đơn với khách, chăm sóc khách hàng,... thì rất dễ khiến cho bạn cảm thấy chán nản, nhạt nhẽo. Những thói quen khiến công việc trì trệ hoặc ý tưởng mới cho kế hoạch của bạn. Vì vậy bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất như thay đổi sổ tay hay ghi chú,.... Bên cạnh đó, đừng quên làm mới bản thân bằng cách giao tiếp nhiều hơn với đồng nghiệp cùng làm chung tuyến thị trường với nhau, tích cực tham gia các hoạt động do công ty tổ chức, nhận những nhiệm vụ mới, những thách thức mới để thay đổi môi trường làm việc hiện tại của bạn.

Đừng vội từ bỏ công việc hiện tại

Khi trở thành nhân viên sale thị trường, đôi lúc bạn sẽ có cảm giác muốn từ bỏ, thiếu cảm hứng cho công việc. Nhưng những điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chuyển việc hay nhảy qua một lĩnh vực khác. Thay vì có những suy nghĩ như vậy thì bạn hãy chủ động tìm lại cảm hứng cho chính mình. Sẽ thật tốt nếu bạn tiếp tục công việc của mình và tìm kiếm niềm đam mê với nghề sale. Đừng vội từ bỏ mà tiếp tục nỗ lực cố gắng cho đến khi bạn thành công cũng như thăng tiến được chức vụ cao hơn. Thành công thường không đến dễ dàng, vì vậy nếu từ bỏ nó quá sớm chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công.

Chúng ta đều có thể ý thức được tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của công việc lên chất lượng cuộc sống của mỗi người. Khi đã quyết định theo nghề sale và đặc biệt là công việc sale thị trường thì bạn hãy nhớ một điều rằng: Thay vì cố chấp giữ mãi những cảm giác tiêu cực thì hãy học cách thích nghi và thay đổi để giữ ngọn lửa đam mê cháy mãi trong bạn.

Acacy vẫn đang tuyển những vị trí sale thị trường rất chất lượng và uy tín cho những thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nếu đang có nhu cầu tìm việc nhé!

Ứng tuyển Nhân viên sale thị trường gro24/7 - Mức lương 15 triệu/tháng

Ứng tuyển Nhân viên sale thị trường Unilever - Mức lương 19 triệu/tháng

Ứng tuyển Nhân viên sale thị trường Feddy - Mức lương 15 triệu/tháng

Ứng tuyển Nhân viên sale thị trường Kimberly Clark - Mức lương 15 triệu/tháng

 

Xem thêm: 7 Dấu hiệu giúp nhận biết bạn có đang ứng tuyển vào một công ty tốt hay không

0 lượt thích
121 lượt xem
0 chia sẻ

Từ khóa liên quan:

sale
khách hàng
nhân viên sale
sale thị trường

Những tin khác

Liên hệ

Hotline hỗ trợ tìm việc làm:0909 081 359
Liên hệ qua Email:tuyendung@acacy.com.vn
Trụ sở

- TP. HCM: Lầu 2, Tòa nhà The Morning Star, Số 57, Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

- TP. Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà ACCI, Số 210, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Định Công, Quận Thanh Xuân.

Giấy phép đăng ký kinh doanh số:0311183243